Cách Cập Nhật Kết Quả Tính Toán Tự Động Khi Thay Đổi Giá Trị Trong Excel

cach-cap-nhat-tu-dong-ket-qua-tinh-toan-trong-excel

Một trường hợp ta thường hay gặp trong quá trình làm việc với Excel đó là: Excel không tự động tính toán thay đổi kết quả khi ta thay đổi giá trị một hay nhiều vùng trong phép tính toán. Tình huống này là do excel đã bị tắt chế độ tự động tính toán (Automatic Calculation Options). Không sao, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tự động tính toán cập nhật kết quả trong Excel.

Có 2 cách để cập nhật kết quả sau khi thay đổi giá trị tính toán trong Excel đó là:

  • Nhấn phím F9 tại ô kết quả để cập nhật giá trị.
  • Bật chức năng tự động tính toán Automatic Calculation.

Hướng dẫn cập nhật kết quả tính toán khi thay đổi giá trị trong Excel

Giả sử ta có bảng hóa đơn như hình dưới

Giá trị ở cột Thành Tiền sẽ bằng SL * DG. Nhưng khi ta nhập sửa số lượng hay đơn giá mà giá trị ở Thành Tiền vẫn không thay đổi thì tức là chức năng tự động tính toán của Excel đã bị tắt.

  • Để khắc phục việc kết quả không được cập nhật này bạn hãy nhấn nút F9 hoặc SAVE (CTRL + S) để cập nhật kết quả trong công thức.
huong-dan-cap-nhat-ket-qua-tinh-toan-khi-thay-doi-gia-tri-trong-excel
Hướng dẫn cập nhật kết quả tính toán khi thay đổi giá trị trong Excel

Khắc phục Excel không tự cập nhật kết quả bằng cách bật tính toán tự động Caculation Options

Để thuận tiện trong việc tính toán trong Excel. Bạn có thể bật chế độ tự động cập nhật kết quả của máy tính trong Excel.

Bật chế độ tự động tính toán công thức trong Excel

Để bật chế độ tự động tính toán công thức trong Excel bạn chọn thẻ Formulas à Nhấp vào lệnh Caculation Options (biểu tượng hình máy tính).

cach-bat-che-do-tu-dong-tinh-toan-trong-excel
Cách bật chế độ tự động tính toán trong Excel

Lúc này Drop-down xổ xuống 3 tùy chọn bạn hãy tích vào chế độ Automatic (Tự dộng tính toán). Như vậy là chế độ tự động tính toán kết quả trong Excel đã được bật, và bây giờ mỗi khi bạn thay đổi giá trị phần tử tính toán thì hàm sẽ tự động thay đổi kết quả theo.

chon-che-do-cap-nhat-ket-qua-tu-dong-trong-excel
Chọn chế độ cập nhật kết quả tự động trong Excel

Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi Excel không cập nhật kết quả tính toán bằng cách bật chế độ tự động tính toán, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích về Tin Học Văn Phòng. Chúc bạn thành công!

Nâng cao kỹ năng tin học văn phòng cho người đi làm tại Trung Tâm Tin Học Vũng Tàu

Nếu bạn đang cần bổ trợ các kiến thức, kỹ năng về Tin Học Văn Phòng thì hãy đăng ký học ngay tại Trung Tâm Tin Học Vũng Tàu. Chúng tôi liên tục khai giảng các khóa học nghiệp vụ tin học văn phòng cho người đi làm và mọi lứa tuổi.

Tự hào là trung tâm đào tạo tin học chất lượng hàng đầu tại Vũng Tàu. Giảng viên tại trung tâm là những người chuyên nghiệp. dạy kèm tận tình đảm bảo chất lượng học tập của học viên lên hàng đầu.

trung-tam-tin-hoc-van-phong-vung-tau
Trung tâm tin học văn phòng Vũng Tàu
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *