Cách Nhập Số Điện Thoại Không Bị Mất Số “0” Trong Excel

cach-nhap-sdt-khong-bi-mat-so-0-trong-excel

Thường thì khi chúng ta nhập dữ liệu là số điện thoại vào bảng tính Excel hay gặp vấn đề đó là mất đi số 0 ở số đầu tiên (09092232 -> 909…). Như vậy chúng ta phải khắc phục bằng cách nào? Cùng xem bài viết hướng dẫn nhập số điện thoại trong Excel không bị mất số 0 dưới đây nhé.

Cách nhập số điện thoại không bị mất số 0 trong Excel

Cách 1: Thường thì các bạn sẽ thêm dấu ” ‘ “ ở trước số điện thoại cần nhập. Cách này sẽ chuyển ký tự ở trong ô Excel sang chuỗi Text.

them-dau-text-truoc-so-dien-thoai
Thêm dấu Text trước số điện thoại.

Cách 2: Bạn có thể thêm các dấu cách (Space) hoặc “-“, “.” Vào giữa các số để không bị mất số 0 trước vì cách này cũng là một cách chuyển dổi dữ liệu số thành văn bản.

them-dau-vao-giua-cac-so
Thêm dấu vào giữa các số

Cách 3: Cách này tương đối hiệu quả đó là nhấp chuột phải vào vùng cần nhập số điện thoại > Chọn Format Cells > Ở nhóm Number > Chọn mục Custom > Tại phần Type bạn nhập liên tục nhiều số 0 cho đến khi hiển thị số 0 vào đầu số điện thoại thì nhấn OK.

Nhap-nhieu-so-0-trong-format-cells
Nhập nhiều số 0 trong Format Cells

Cách 4: Định dạng vùng nhập số điện thoại sang Text
Nhấp chuột phải vào vùng nhập số điện thoại, chọn Format Cells rồi chọn Text lúc này vùng nhập số điện thoại của bạn đã được chuyển sang dạng văn bản thường, bạn có thể nhập số điện thoại mà không bị mất đi số 0 trước số điện thoại nữa.

dinh-dang-o-sang-text
Định dạng ô sang Text

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể nhập số điện thoại trong Excel mà không bị mất đi số 0, Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *